Ngoài CEO – Tổng giám đốc thì COO được xem là một vị trí rất quan trọng không thể thiếu đối với các Group, Holdings Company , Investment Company…

7 vấn đề mà COO phải đối mặt

1. Biến động nhân sự và hiệu suất làm việc

Đầu tiên là vấn đề nhức nhối nhất có thể ảnh hưởng đến một công ty: biến động nhân sự.

Việc đình công, nghỉ việc hàng loạt là vấn đề thường được chẩn đoán sai nguyên nhân. Là COO bạn cần tránh quy kết sai sự thay đổi của nhân viên về chất lượng của công việc hoặc cho rằng nhân viên không phù hợp.

Có một sự thật rằng:

 • Hầu hết các nghiên cứu được thực hiện trực tiếp với những nhân viên gần đây đã rời bỏ công việc của họ cho thấy phần lớn nghỉ việc vì người quản lý của họ. Điều này có thể là do vấn đề trực tiếp với người quản lý của họ (50% người Mỹ đã rời bỏ công việc vì lý do này), hoặc nhiều nguyên nhân thứ yếu mà nguyên nhân cũng do các nhà quản lý.
 • Tuyển dụng thay thế luôn là một chi phí cao ở mọi tổ chức, thậm chí có tổ chức phải trả một khoản chi phí lên tới 213% tiền lương cho những nhân viên được đào tạo chuyên sâu.
 • Mất người giỏi sẽ khiến bất cứ nhà lãnh đạo nào cũng mất ăn mất ngủ hàng đêm, và những người quản lý tồi chính là nguyên nhân lớn nhất khiến điều đó xảy ra.

Kế đến là hiệu suất làm việc, không ai có ảnh hưởng lớn hơn đến hiệu quả của đội ngũ hơn người quản lý của đội đó.

COO ảnh hưởng hơn 70% hiệu suất làm việc của nhân viên. Và gần 100% mối quan hệ giữa sự gắn bó công việc và chế độ phúc lợi:

Là một COO bạn muốn giúp các cấp quản lý của mình hiệu quả hơn?

Chỉ khoảng 21% nhân viên cảm thấy họ được quản lý theo cách có động lực và chỉ 34% người quản lý thậm chí có thể nêu tên điểm mạnh của nhân viên.

Thật khó để nhân viên làm việc hiệu quả nếu các cấp quản lý của bạn không tận dụng được điểm mạnh của nhân viên cũng như không làm được những điều khiến họ gắn bó trong công việc.

2. Quản lý quy trình

Các cấp quản lý của bạn hiện tại như thế nào?

 • Họ xác định quy trình tốt nhất cho nhóm của họ. Cho dù bằng cách xây dựng sự đồng thuận hay ra lệnh, các quyết định mà họ đưa ra sẽ xác định những gì và cách thức hoàn thành công việc.
 • Họ có dám phá bỏ mọi quy tắc, tập trung vào điểm mạnh của nhóm và tạo ra hiệu quả công việc tốt nhất cho tổ chức?

Là một COO bạn làm thế nào để xác định các quản lý tồi của bạn, những người không có năng lực và sử dụng chính trị và chơi những trò yêu thích để phân công công việc.

Điều này làm chậm quá trình ra quyết định, phát hành sản phẩm, giải quyết vấn đề của khách hàng, giải quyết các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội / PR trong thời kỳ khủng hoảng và các vấn đề khác mà nhóm giải quyết hàng ngày. để giải quyết vấn đề tại một thời điểm.

3. Quản trị nguồn thu và chi phí vận hành

Vai trò của COO như thế nào trong việc quản trị nguồn thu và chi phí vận hành doanh nghiệp? Cần phối hợp với CFO thế nào cho hiệu quả?

Quản trị nguồn thu

 • Nguồn thu ngắn hạn
 • Nguồn thu ổn định dài hạn
 • Cơ cấu nguồn thu
 • Các thu nhập khác
 • Hiệu quả các kênh bán hàng
 • Mùa vụ
 • Hành vi khách hàng thông qua việc theo dõi nguồn thu
 • Biến động thị trường và các đối thủ trực tiếp ảnh hưởng đến nguồn thu của doanh nghiệp bạn như thế nào?

Quản trị chi phí

 • Lập ngân sách
 • Quy trình chi ngân sách và kiểm soát chi phí
 • Các vấn đề liên quan đến lương và người lao động
 • Các định phí
 • Quỹ dự phòng
 • Sử dụng đòn bẫy
4. Thiết kế cơ cấu tổ chức

Thế nào là một cơ cấu tổ chức tốt:

 • Phù hợp dòng đời doanh nghiệp
 • Phù hợp chiến lược phát triển kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp
 • Thích nghi linh hoạt
 • Dựa trên dòng chảy công việc và quy trình liên phòng ban
 • Thảo mãn 2 yếu tố phối hợp và kiểm soát
 • Phù hợp với năng lực và khả năng của nhân lực

Khi trưởng phòng nhân sự hay phòng tổ chức không đủ khả năng cũng như kiến thức chuyên sâu để giúp bạn thiết kế và vận hành một cơ cấu tổ chức chuyên nghiệp hiệu quả, KC Partnership là một cộng sự sẵn sàng hợp tác với bạn trong lĩnh vực chuyên sâu này.

5. Nguồn nhân lực và phong cách lãnh đạo
 • Performance Review của tổ chức bạn đang triển khai thế nào?
 • Hệ thống KPI đã được thiết lập phù hợp với mục tiêu chiến lược phát triển kinh doanh chưa?
 • Có rất nhiều tổ chức áp dụng thất bại BSC và KPI
 • Bạn thật sự hiểu rõ bản than và phong cách lãnh đạo của mình chưa?

Dựa theo Balance Score Card, nguồn nhân lực và quy trình nội bộ là bộ khung không thể thiếu cho sự ổn định và phát triển doanh nghiệp.

Phong cách lãnh đạo là mối quan tâm hàng đầu của các giám đốc điều hành. Mặc dù lợi ích của việc xác định rõ phong cách lãnh đạo tuy nhiên thật khó để COO tự xác định được phong cách lãnh đạo cho bản than và đội ngũ lãnh đạo công ty.

Sự phát triển của nhân viên bắt đầu từ cấp quản lý. Tuy nhiên, nhiều người quản lý không làm điều đó. Có rất nhiều lý do: các nhiệm vụ khác chồng chất, yêu cầu đạt được con số và nhiều trách nhiệm khác. Trong khi đó, đó vẫn tiếp tục là những người có đặc quyền số 1 mong muốn trong công việc và tìm kiếm công việc trong tương lai sau khi học tập.

Khi bạn không phát triển nguồn nhân tài của mình, bạn sẽ thiếu những người lãnh đạo có thể thúc đẩy hiệu suất tuyệt vời của nhóm của họ.

Việc thiếu đầu tư vào việc phát triển con người cho vai trò tiếp theo của họ quay trở lại với các công ty khi họ muốn thăng chức từ bên trong và lấp đầy các vai trò khi họ phát triển.

6. Quản trị mối quan hệ với khách hàng

Các COO quyết định phong cách mà đội ngũ họ đối xử với khách hàng. Việc làm ngương luôn là phong cách lãnh đạo tốt nhất, nếu họ cẩn thận và siêng năng, đội ngũ của họ cũng sẽ như vậy,  nếu họ cộc lốc và ngắn gọn, thì nhóm của họ cũng vậy.

Có bao nhiêu trải nghiệm tồi tệ đang xảy ra mà bạn không biết? Một doanh nghiệp điển hình nhận được thông tin từ 4% khách hàng không hài lòng.

Những khách hàng không hài lòng không chi tiêu với bạn là bao nhiêu? Trung bình, những khách hàng trung thành có giá trị gấp 10 lần so với lần mua hàng đầu tiên của họ.

Những trải nghiệm kém của khách hàng có được ghi nhận và xử lý không? Tin tức về dịch vụ khách hàng tồi có nhiều hơn gấp đôi so với những lời khen ngợi về trải nghiệm dịch vụ tốt.

Người quản lý chỉ ra những gì có thể chấp nhận được dựa trên những gì họ sửa chữa và những gì họ không. Nếu họ không chăm sóc khách hàng tốt, nhóm của họ cũng vậy. khách hàng.

7. Quản trị đổi mới sáng tạo

Mọi công ty đều tuyên bố là đổi mới và muốn được coi là công ty dẫn đầu trong ngành. Tuy nhiên, nhiều công ty không vượt qua được từ thông dụng và các tuyên bố tiếp thị.

Những ý tưởng hay nhất thường được đưa ra từ các nhân viên tuyến đầu; chúng gần nhất với điểm khó khăn và nhu cầu của khách hàng của bạn. Thật không may, nhiều công ty không khai thác được nguồn tuyệt vời này.

Lắng nghe nhân viên tuyến đầu là một phần quan trọng trong. Các nhà quản lý được đào tạo để lắng nghe và giúp phát triển ý tưởng của nhân viên chứ không phải nghĩ ra ý tưởng của riêng họ.

Tuy nhiên các cấp quản lý thường đánh giá kém về các ý tưởng mới. Không phải ý tưởng nào cũng sẽ sáng tạo và các cấp quản lý cần học cách từ chối, nhưng những người quản lý sai ngăn cản việc tạo ra các luồng doanh thu mới khi tốt ý tưởng không được đưa ra ánh sáng trong ngày. Thậm chí tệ hơn, nếu các nhà quản lý không công nhận ý tưởng của nhóm và không khuyến khích nhân viên của mình đóng góp ý tưởng trong tương lai.

Những người quản lý giỏi lắng nghe ý kiến ​​của nhóm và thưởng công nhân viên có đóng góp. Nếu việc thiếu đổi mới là một trong những vấn đề tổ chức của bạn, hãy xem xét lại bản than và đội ngũ quản lý tầm trung của bạn.

Contact

Liên lạc với chúng tôi về bất cứ điều gì liên quan đến công ty hoặc dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để giải thích cho bạn càng sớm càng tốt.