7 Khó khăn khi viết kế hoạch kinh doanh

7 Khó khăn khăn khi viết kế hoạch kinh doanh

Những khó khăn phổ biến nhất khi viết một kế hoạch kinh doanh

Có nhiều thách thức khi viết một kế hoạch kinh doanh khác nhau. Thiếu thông tin về mô hình kinh doanh mà bạn cần có đầy đủ hay không? Đặc trưng ngành bạn dự định kinh doanh có các yêu cầu nghiêm ngặt nào mà bạn phải tuân thủ không?
👉 Dưới đây là 07 thách thức phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải khi viết kế hoạch kinh doanh của mình.
1. Xác định dòng tiền và các dự báo tài chính
Phần khó nhất khi viết kế hoạch kinh doanh là phần tài chính. Rất khó để đưa ra các số liệu về một doanh nghiệp hoàn toàn mới, hoặc một sản phẩm dịch vụ hoàn toàn mới. Không có lộ trình, không có dữ liệu lịch sử hoặc mô hình để tham khảo.
2. Biết thị trường mục tiêu của bạn
Thu thập thông tin nhân khẩu học mục tiêu của bạn một cách chính xác. Bạn cần biết mình sẽ bán cho ai và thị trường lớn như thế nào để ước tính chính xác số lượng người mà bạn có thể tiếp cận và bán sản phẩm của mình hoặc dịch vụ.
3. Thiết lập các mục tiêu khả thi
Thiết lập các mục tiêu rõ ràng, ngắn gọn và dễ hiểu – những mục tiêu này cũng phải thực tế. Khi mọi người không thể nhìn thấy tầm nhìn của kế hoạch, họ sẽ không hành động để theo đuổi kế hoạch. Ngoài ra, bằng cách đặt ra các mục tiêu phù hợp với lập kế hoạch, bạn có các mục tiêu có thể đo lường để theo dõi tiến trình của mình.
4. Thực tế về tăng trưởng kinh doanh
Cần trung thực với bản thân. Bản chất doanh nhân là những người mơ mộng và lạc quan, và các kế hoạch kinh doanh đòi hỏi họ phải thách thức các giả định của họ về cơ hội thị trường, sự cạnh tranh, giá trị của sản phẩm và các dự báo tăng trưởng. Chúng ta tránh bị cuốn vào việc xác định một kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng nhưng thiếu thực tế.
5. Chứng minh rằng ý tưởng của bạn là đáng giá
Một thách thức chung là thể hiện ý tưởng và triển vọng phát triển của bạn bằng những con số khó. Nếu bạn tìm kiếm vốn, những con số có tầm quan trọng lớn nhất. Các nhà đầu tư và người cho vay sẽ xem xét các dự báo và xác định triển vọng sinh lời của doanh nghiệp. Họ sẽ muốn hoàn vốn đầu tư theo thời gian, cho dù đó là một năm, năm năm hoặc bất cứ điều gì mà các bên thỏa thuận
6. Tìm mức độ linh hoạt phù hợp
Một kế hoạch kinh doanh cần đủ linh hoạt để cho phép thay đổi mà không làm ảnh hưởng đến dự định, mục tiêu chiến lược của bạn.
7. Tạo một chiến lược mà bạn có thể thực hiện
Thách thức lớn nhất mà các CEO phải đối mặt là tạo ra một kế hoạch kinh doanh thực sự có thể được thực hiện thành công. Nhiều công ty tạo ra các kế hoạch, nhưng quá thường xuyên, những kế hoạch đó nằm trên kệ với những hành động không được thực hiện, mục tiêu không đạt.
Viết một kế hoạch kinh doanh có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn và mất nhiều thời gian.
KC Partnership hiểu rằng mỗi khách hàng có những yêu cầu khác nhau và chúng tôi sẽ điều chỉnh cách tiếp cận của mình để đáp ứng nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn đánh giá nhu cầu của mình và ước tính phí, vui lòng cho chúng tôi biết cách liên hệ với bạn: https://kcpconsultant.com/lien-he/
 

—————-

Dịch vụ lập kế hoạch kinh doanh:

https://kcpconsultant.com/dich-du-lap-ke-hoach-kinh-doanh/

Dịch vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp:

https://kcpconsultant.com/dich-vu-tu-van-cau-truc-doanh-nghiep/  

Dịch vụ tư vấn chiến lược kinh doanh:

https://kcpconsultant.com/tu-van-chien-luoc-kinh-doanh/

Liên hệ: 

KC Partnership Consultant