Công ty tư vấn doanh nghiệp sẽ giúp bạn những gì ?

Tư vấn doanh nghiệp

Công ty tư vấn doanh nghiệp sẽ giúp bạn những gì ?

Việc thuê chuyên gia tư vấn có thể giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu suất và thực hiện những thay đổi cần thiết để đạt được thành công.

 • Các nhà tư vấn doanh nghiệp giúp các công ty vượt qua thách thức, tăng doanh thu hoặc phát triển.
 • Điều quan trọng là đảm bảo các chuyên gia có kinh nghiệm và thành công trước đó với các công ty đã tư vấn trước đó.
 • Các chuyên gia tư vấn có thể tính phí theo dự án, theo giờ, hoặc theo hàng ngày hoặc hàng tháng.
 • Bài viết này dành cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ đang cân nhắc làm việc với một nhà công ty tư vấn doanh nghiệp.

Điều hành một doanh nghiệp vừa và nhỏ là một thách thức đơn giản từ số lượng công việc cần thiết để thành công. Từ kế toán đến nhân sự cho đến hỗ trợ kỹ thuật, hầu như chủ doanh nghiệp không thể tự mình làm tất cả. Tuy nhiên, nhờ sự dễ dàng của việc thuê chuyên gia tư vấn ngày nay, họ không phải tự mình tìm hiểu mọi thứ. Dưới đây là tư vấn doanh nghiệp là gì và cách một nhà tư vấn có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

Tư vấn doanh nghiệp là gì ?

Nhà tư vấn doanh nghiệp là một cá nhân có nhiều kỹ năng thông qua giáo dục và kinh nghiệm trước đây, hỗ trợ các chủ doanh nghiệp với những nỗ lực của họ. Ngoài ra, các nhà tư vấn doanh nghiệp  cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý để giúp các tổ chức cải thiện hoạt động và hiệu quả. Các chuyên gia này phân tích doanh nghiệp và tạo ra các giải pháp đồng thời giúp các công ty đạt được mục tiêu. Các chủ doanh nghiệp nên cân nhắc việc thuê các nhà tư vấn doanh nghiệp khi họ cần giúp đỡ hoặc quan điểm về con đường đã chọn hoặc là chất xúc tác cho sự thay đổi trong công ty.

 

Chuyên gia tư vấn làm những gì ?

Có một số lý do khiến chủ doanh nghiệp nên cân nhắc việc thuê chuyên gia tư vấn. Các nhà tư vấn cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm những dịch vụ sau:

 • Khám bệnh doanh nghiệp
 • Cung cấp đường dẫn kiến thức chuyên môn
 • Tư vấn lập kế hoạch kinh doanh
 • Tư vấn chiến lược kinh doanh
 • Tư vấn quy trình hệ thống cho doanh nghiệp
 • Tư vấn phát triển doanh nghiệp
 • Tư vấn tài chính

Bước đầu tiên đối với bất kỳ nhà tư vấn kinh doanh nào là giai đoạn khám phá, trong đó mục tiêu là tìm hiểu hoạt động kinh doanh của khách hàng. Một nhà tư vấn kinh doanh giỏi dành thời gian để tìm hiểu càng nhiều càng tốt về doanh nghiệp từ chủ sở hữu và nhân viên. Điều này có thể bao gồm việc đi tham quan cơ sở, gặp gỡ ban giám đốc và nhân viên, phân tích tình hình tài chính và đọc tất cả các tài liệu của công ty. Trong quá trình này, nhà tư vấn kinh doanh sẽ khám phá các chi tiết về sứ mệnh của một công ty và những hoạt động đang diễn ra.

Một khi nhà tư vấn doanh nghiệp đã phát triển sự hiểu biết sâu sắc về công ty, họ sẽ bước vào giai đoạn đánh giá, trong đó mục tiêu là xác định nơi cần thay đổi. Giai đoạn này bao gồm xác định điểm mạnh và điểm yếu của công ty, cũng như các vấn đề hiện tại và có thể thấy trước. Những vấn đề này có thể bao gồm các vấn đề mà quyền sở hữu và quản lý đã xác định, cũng như các vấn đề mới mà nhà tư vấn phát hiện ra.

Các nhà tư vấn doanh nghiệm

Chiến lược và quản lý:

Những nhà tư vấn doanh nghiệp này có thể mang kiến ​​thức chuyên môn trong ngành đến doanh nghiệp của bạn để giúp bạn mở rộng quy mô, có được cơ hội mới và thúc đẩy doanh thu. Các nhà tư vấn tập trung vào chiến lược và quản lý có thể giúp doanh nghiệp của bạn bằng cách:

 • Mở rộng sang các thị trường mới hoặc nâng cao nhận thức trong thị trường hiện tại của bạn.
 • Tổ chức lại mô hình kinh doanh của bạn để tạo ra một chiến lược hiệu quả về chi phí.
 • Tăng khả năng kinh doanh của bạn.
 • Mua lại một liên doanh kinh doanh mới.
 • Sáp nhập với một doanh nghiệp khác hoặc thay đổi cơ cấu doanh nghiệp của bạn.
 • Đứng ở vị trí quản lý cấp trung trong quá trình chuyển đổi

Vận hành:

Các nhà tư vấn doanh nghiệp có chuyên môn về hoạt động có thể giúp chủ doanh nghiệp cải thiện chất lượng của các quy trình hàng ngày. Những nhà tư vấn kinh doanh này sẽ kiểm kê mô hình kinh doanh hiện tại của bạn và tìm ra cách tốt nhất để tạo ra kết quả chất lượng cao giống nhau với một phần nhỏ chi phí và thời gian. Những cách khác mà các chuyên gia tư vấn này giúp đỡ là thông qua kiểm soát chất lượng và hiểu cách điều chỉnh và tối ưu hóa sản xuất của bạn để có kết quả tốt hơn.

Tài chính:

Một nhà tư vấn tài chính có thể cho bạn thấy phạm vi rộng hơn về sức khỏe tài chính của doanh nghiệp bạn. Họ chủ yếu hỗ trợ trong các quyết định đầu tư và giúp chủ doanh nghiệp tìm ra cách tốt nhất để xử lý tài sản và các khoản nợ. Các nhà tư vấn tài chính cũng có thể cung cấp các chuyên môn sâu hơn, bao gồm lập kế hoạch tài chính, nơi họ tư vấn cho khách hàng về thuế, chi phí hàng ngày và dài hạn.

Nguồn nhân lực:

Có một số công ty tư vấn nhân sự và nhà thầu độc lập có thể hỗ trợ các chủ doanh nghiệp về nhu cầu nhân sự. Những nhà tư vấn này có thể đảm nhận các công việc nhân sự hàng ngày như tuyển dụng và giữ chân nhân viên mới, quản lý bảng lương, các nhiệm vụ hành chính và quản lý hiệu suất.

Marketing:

Các nhà tư vấn Marketing giúp các doanh nghiệp xác định điểm mạnh của họ như một thương hiệu và mở rộng chúng để tạo ra sự nhận biết và tiếp xúc thương hiệu. Cho dù doanh nghiệp của bạn cần một logo mới hay một chiến lược truyền thông xã hội, thì một nhà tư vấn tiếp thị có thể là một tài sản trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận của doanh nghiệp.

 

Tìm tư vấn doanh nghiệp

Tìm đúng nhà tư vấn doanh nghiệp có thể là phần khó khăn nhất đối với chủ sở hữu hoặc ban quản lý. Nhà tư vấn cần có niềm đam mê đối với công việc của họ, động lực vươn tới sự xuất sắc và con mắt tổ chức và chi tiết. Điều quan trọng là phải tìm một nhà tư vấn có chuyên môn trong ngành của bạn hoặc có kinh nghiệm về các loại vấn đề mà doanh nghiệp của bạn gặp phải.

Ngoài ra, hãy đảm bảo nhà tư vấn doanh nghiệp có bất kỳ chứng chỉ cần thiết nào có liên quan đến ngành của bạn. Bạn nên tìm hiểu nhà tư vấn thông qua trang web và tài liệu của họ. Tìm kiếm các hình ảnh chuyên nghiệp và thông tin được ghi chép đầy đủ về các dịch vụ của họ và xem xét kỹ lưỡng các hợp đồng và phí tư vấn. Bạn nên yêu cầu những ví dụ về những thành công trong quá khứ và nói chuyện với những doanh nghiệp đó.

Tư vấn KC Partnership

Xem thêm sản phẩm Đối tác trợ thủ cho CEO , COO,.. : 

https://kcpconsultant.com/doi-tac-tro-thu-coo-ceo/ 

—————————————-

KC Partnership Consultant