10 kỹ năng mà CEO nên có

10 Kỹ năng ceo nên có

10 KỸ NĂNG MÀ MỌI CEO NÊN CÓ

1. Giao tiếp rõ ràng

CEO phải giao tiếp với nhân viên của mình bằng ngôn ngữ ngắn gọn, dễ hiểu. Nhân viên phải hiểu lý do tại sao một Giám đốc điều hành đưa ra các quyết định nhất định hoặc các quy trình và thủ tục mới sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nhiệm vụ và trách nhiệm hàng ngày của họ. Ngoài ra, các CEO có trách nhiệm duy trì tinh thần và văn hóa công ty với sự hướng dẫn của họ.

2. Hợp tác

Sự hợp tác với các giám đốc điều hành cấp C khác, trưởng bộ phận và ban giám đốc đảm bảo rằng các CEO có thông tin và ý tưởng tốt nhất để đưa công ty phát triển. Các CEO làm việc với nhân viên và đồng nghiệp của họ có thể khám phá ra những ý tưởng và giải pháp mới, sáng tạo thông qua động não tập thể.

3. Tính cách cởi mở

Các CEO nên cởi mở với những ý tưởng và phương pháp mới. Điều cần thiết là phải thiết lập một văn hóa công ty, trong đó người đứng đầu công ty cho thấy họ quan tâm đến tiến độ và những ý tưởng mới để kinh doanh. Các CEO cởi mở khuyến khích nhân viên công ty thử các quy trình và thủ tục mới, cải thiện hoạt động kinh doanh tổng thể.

4. Khả năng tiếp cận

Các CEO xuất sắc rất thân thiện và dễ gần. Nhân viên nên cảm thấy thoải mái khi chia sẻ ý tưởng hoặc giao tiếp với Giám đốc điều hành. CEO phải trưng cầu ý kiến ​​phản hồi từ nhân viên để đưa ra các quyết định quan trọng về hướng đi và cấu trúc nội bộ của công ty.

5. Tính minh bạch

Nhân viên, ban giám đốc và công chúng phải tin tưởng vào CEO. Tính minh bạch và xác thực làm tăng sự tin tưởng vào CEO và do đó tăng sự tin tưởng vào các quyết định và sự lãnh đạo của CEO. Nhân viên có thể cống hiến cho dự án nhiều hơn nếu họ hiểu tại sao điều đó lại quan trọng đối với sức khỏe và mục tiêu của công ty.

6. Tư duy phát triển

Tư duy phát triển là niềm tin sâu sắc của cá nhân mà những thất bại dẫn đến học tập sâu hơn và thành công trong tương lai. Các CEO có tư duy phát triển hoan nghênh những trở ngại như cơ hội học hỏi. Việc lập mô hình tư duy tăng trưởng cũng hữu ích với tư cách là Giám đốc điều hành để khuyến khích nhân viên của tổ chức phát triển tư duy phát triển của riêng họ.

7. Đạo đức

Lãnh đạo có đạo đức là điều cơ bản để một công ty duy trì danh tiếng của mình. Một CEO có đạo đức tốt có thể giúp các công ty vượt qua thách thức một cách thành công. Các giám đốc điều hành mong đợi nhân viên của họ hành động có đạo đức có thể thiết lập một văn hóa công ty trung thực và cởi mở mà nhân viên tiềm năng muốn tham gia và công chúng có thể tin tưởng.

8. Tính quyết đoán

Các CEO nên thoải mái khi đưa ra các quyết định tự tin. Ban lãnh đạo của một công ty phải tiếp tục cam kết với các ý tưởng một khi họ đã chọn những ý tưởng đó. Các bên liên quan bên trong và bên ngoài coi một Giám đốc điều hành quyết đoán là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và có năng lực, người chắc chắn về hướng đi của công ty họ.

9. Sáng tạo và đổi mới

Khả năng thích ứng và đổi mới thường là chìa khóa dẫn đến thành công lâu dài của một công ty. Các CEO phải suy nghĩ sáng tạo và hoan nghênh những ý tưởng mới, sáng tạo để giữ cho công việc kinh doanh của họ phù hợp và tiến bộ. Các giám đốc điều hành đánh giá cao sự tăng trưởng năng động có nhiều khả năng điều hành các doanh nghiệp có lãi.

10. Không sợ hãi

Điều hướng các tình huống hoặc bài kiểm tra mới là một phần công việc thường xuyên của một CEO. Các CEO không sợ hãi luôn mong đợi và mong muốn tìm ra các giải pháp sáng tạo, tháo vát và mang lại lợi nhuận cho những thách thức đi kèm với một doanh nghiệp đang phát triển. Mô hình hóa một thái độ không sợ hãi là một cách tuyệt vời để các CEO truyền đạt phẩm chất này cho nhân viên của họ.

Xem thêm sản phẩm Đối tác trợ thủ cho CEO , COO,.. : 

https://kcpconsultant.com/doi-tac-tro-thu-coo-ceo/ 

—————————————-

KC Partnership Consultant