Khó khăn trong tuyển dụng tại các chuỗi cửa hàng F&B sau Tết

khó khăn tuyển dụng F&B

Khó khăn trong tuyển dụng tại các chuỗi cửa hàng F&B sau Tết.

Biến động nhân sự

Biến động nhân sự ảnh hưởng đến công tác quản lý vận hành và hoạt động của cửa hàng F&B.

Chính sách phúc lợi tốt và các gói thưởng hấp dẫn được xem là giải pháp hữu hiệu cần được áp dụng trước tiên để giữ chân nhân viên sau Tết.

Dự phòng ứng viên và chăm sóc họ thường xuyên thì chắc chắn sẽ luôn trong tình thế chủ động khi có bất kỳ nhân viên nào xin nghỉ việc vì đã có trong tay những ứng viên tài năng để thay thế. Để làm được điều này, doanh nghiệp phải chủ động xây dựng, quản lý và mở rộng kho ứng viên tiềm năng.

Tuyển dụng nhân sự chưa chuyên nghiệp

Xây dựng một hệ thống trong tuyển dụng chất lượng luôn mang lại lợi ích lớn hơn cho doanh nghiệp so với tuyển dụng một nhà quản lý tuyển dụng giỏi.

Không giữ chân được nhân tài

Nhà quản lý nên thường xuyên có những cuộc trao đổi ngắn với nhân viên để hiểu được những gì họ đang mong muốn.

Nếu nguyên nhân nghỉ việc là do họ bức xúc với các chế độ của công ty, về các quản lý nhân viên, sự công nhận trong quá trình làm việc, văn hoá công ty… thì bạn cần phải dành thời gian để suy nghĩ về điều này.  

Nhân sự ảnh hưởng không nhỏ đến doanh nghiệp vì thế các doanh nghiệp cần tìm cách khắc phục để không bị ảnh hưởng bởi những rủi ro phía sau đó.

Thật khó khăn khi để doanh nghiệp phải đấu đầu với khó khăn về nhân sự. Hy vọng những giải phải có đề xuất của chúng tôi có thể giúp ích cho các doanh nghiệp.

—————————————

KC Partnership Consultant