Halloween và bài học ý nghĩa

Halloween và bài học ý nghĩa

Tuần lễ HALLOWEEN

Thế giới lại chuẩn bị đón thêm một ngày hội Halloween nữa, ngày hội của bí đỏ, hóa trang và những trò đùa vui ma quái,… Ngày nay, lễ hội này đang dần trở nên phổ biến tại nhiều nước trên thế giới và tất nhiên là bao gồm cả Việt Nam. Hằng năm, Halloween đã trở thành dịp vui chơi, giải trí của đại bộ phận giới trẻ Việt Nam.
KC PARTNERSHIP xin kính chúc các bạn có một ngày Halloween vui vẻ bên gia đình và bạn bè!

Bài học ý nghĩa thật sự của công việc:

Một điều không cần bàn cãi là cuộc sống chúng ta gắn liền với công việc. Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được gia đình, thầy cô giáo dục, mục đích là để lớn lên có thể “làm việc” và “làm được việc”. Mỗi ngày ai ai cũng cắm cúi, chăm chú, nỗ lực vì công việc, nhưng ý nghĩa chân chính của việc “làm việc” là gì?

Bài học ý nghĩa từ công việc
Sau đây, KC PARTNERSHIP xin chia sẻ với các bạn một vài điều về ý nghĩa của công việc!
Động lực làm việc của bạn là gì?
*Liệu có phải là:
– Làm việc kiếm tiền để mua một cái xe mới? Ngôi nhà mới hay những bộ quần áo?…
– Làm việc để cung cấp cho cha mẹ, vợ con,…?
– Làm việc ở được tận hưởng những bữa ăn sang trọng, những chuyến du lịch …?…vv
Phải chăng các bạn đang cố giải thích cho việc ”làm việc để chạy theo đồng tiền”?
Tiền mua được cho bạn tất cả?

*Ngoài ra, nhiều người còn đưa ra những lí do làm việc như sau:
– Làm việc để chính tôi, gia đình tự hào về mình
– Làm việc để khẳng định vai trò của mình
– Làm việc để được thừa nhận…
Vậy thì có vẻ bạn làm việc để có được danh vọng hão huyền.
Những lý do trên thực sự không xấu nhưng nó thực sự sai lầm!
Đọc tới đây, chắc mẩm có 9/10 người tự hỏi ” vậy ý nghĩa thực sự của công việc là gì?”

Công việc bạn làm sẽ luôn luôn “chạm vào” cuộc sống của một ai đó như đồng nghiệp, đối tác, cấp trên, cấp dưới, khách hàng… của bạn theo một cách nhất định, và nó nên là cách tích cực. Công việc trở nên có ý nghĩa hơn khi nó đóng góp cho cuộc sống của chính chúng ta và cho cuộc sống của những người khác.

Tác giả Johanna Castro cho rằng: “Mỗi công việc đều có ý nghĩa nội tại. Nó không chỉ mang lại cho bạn thu nhập mà còn ảnh hưởng đến những người khác hoặc thế giới chúng ta đang sống”. Vì thế, hãy làm việc và nỗ lực tạo ra những giá trị về mặt vật chất và tinh thần cho cộng đồng bạn đang sống, sẽ không có công việc nào là nhỏ bé, vô ích cả.

Tác giả nổi tiếng châu Âu, Rolf Dobelli gửi gắm đến bạn thông điệp:

“Thật tuyệt nếu bạn yêu thích công việc của mình; nhưng nếu ghét nó, bạn sẽ gặp một vấn đề nghiêm trọng… Không có gì ngốc nghếch hơn việc cứ miệt mài với một công việc mang lại cho bạn rất nhiều tiền nhưng không khiến bạn vui vẻ… Làm việc với những người khiến bạn tức lộn ruột chẳng khác nào kết hôn vì tiền”. 

Công việc chính là công cụ hữu ích để bạn học hỏi và tiến bộ. Mỗi thử thách bạn gặp phải, mỗi mâu thuẫn trong các mối quan hệ hay thử thách trong công việc đều giúp bạn hoàn thiện chính mình. Hãy tìm ra ý nghĩa trong công việc mình làm và có trách nhiệm với mỗi từng việc, từng người bạn tiếp xúc, cộng đồng quanh bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Tư vấn KC Partnership

Liên lạc với chúng tôi về bất cứ điều gì liên quan đến công ty hoặc dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để lấy lại cho bạn càng sớm càng tốt.

  • 62A Phạm Ngọc Thạch Phường 6 Quận 3 TP HCM Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0989676498
  • info@kcpconsultant.com