Doanh nghiệp cần tái cấu trúc cơ cấu tổ chức

DOANH NGHIỆP CẦN TÁI CẤU TRÚC

Vấn đề tái cấu trúc doanh nghiệp:

Ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài dẫn đến doanh nghiệp cần tái cấu trúc doanh nghiệp:

–      Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) ngày 9/3/2020 đã lên tiếng cảnh báo, ngoài những thảm họa thảm khốc về con người do dịch Covid-19, nền kinh tế toàn cầu có thể sẽ thiệt hại khoảng 1.000 tỷ USD trong năm nay.

Money-Covid-19

–     UNCTAC cũng đưa ra dự báo nền kinh tế toàn cầu sẽ bị giảm tốc xuống dưới 2% trong năm 2020.

–     Đối với Việt Nam, khảo sát gần nhất của Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) trên 1.200 doanh nghiệp về ảnh hưởng của mùa dịch tới hoạt động kinh doanh cho thấy, nếu mùa dịch kéo dài 6 tháng, 74% doanh nghiệp có thể sẽ phá sản. Hơn 20% còn lại phải tái cấu trúc cơ cấu tổ chức.

–     Mới đây nhất, một doanh nghiệp của Việt Nam đang niêm yết cũng đã thông báo mở thủ tục phá sản (theo báo điện tử Dantri.com)

Các biện pháp tái cấu trúc cơ cấu tổ chức đã được thực hiện:

Trước tình trên, đã có nhiều biện pháp được đưa ra để cứu các doanh nghiệp. Có thể kể ra như:

  • Chính phủ các nước có những chính sách giãn đóng thuế, đóng bảo hiểm, đưa ra các gói cứu trợ, …
  • Các tập đoàn và doanh nghiệp lớn đưa ra các giải pháp cứu trợ bằng tài chính và công nghệ cho các doanh nghiệp nhỏ, …
  • Tuy nhiên, điều quan trọng nhất giúp các doanh nghiệp tồn tại là bản thân các doanh nghiệp phải tự cứu mình.

–     Một “đại gia” trong ngành F&B đã thực hiện hoạt động tái cấu trúc doanh nghiệp toàn mô hình kinh doanh của mình như cắt giảm nhân lực thời vụ, tập trung tối đa cho các chiến dịch marketing quảng bá mô hình phục vụ mới, đặt các boots bán lẻ, tập trung vào sản phẩm chủ đạo, …

F&B

–     Đây thực sự là một trường điển hình cho thấy việc tái cấu trúc doanh nghiệp hiệu quả sẽ giúp ích cho doanh nghiệp nhiều như thế nào. Ngoài ra, thời điểm hiện tại cũng có thể xem là thời điểm vàng để tiến hành hoạt động tái cấu trúc doanh nghiệp.

Vấn đề cụ thể

–     Thông thường, doanh nghiệp sẽ đi lên sau thời điểm chạm đáy. Vấn đề đặt ra là doanh nghiệp có thể tồn tại cho đến khi chạm đáy hay không?

bieu-do-luong-giac

–     Rất nhiều dẫn chứng chỉ ra rằng, nhiều doanh nghiệp không đủ sức tồn tại trong 6 tháng nếu không có thu nhập.

–     Các giải pháp đang được đa số doanh nghiệp SME áp dụng trong tình hình khủng hoảng như thu nhanh, trả chậm, giảm phí hay thậm chí đóng băng hoạt động cũng chỉ là giải pháp tình thế, thậm chí còn chưa thể giúp doanh nghiệp tồn tại nếu khủng hoảng kéo dài chứ chưa nói đến việc sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng một tâm thế sẵn sàng phục hồi và đón đầu những cơ hội sau khủng hoảng.

–       Trong điều kiện như vậy, tái cấu trúc cơ cấu tổ chức được xem là phương án khả thi nhất, vừa có thể giúp doanh nghiệp tồn tại qua khủng hoảng, vừa trang bị cho doanh nghiệp những nguồn lực cần thiết để sẵn sàng cho khả năng phục hồi và tăng trưởng sau khủng hoảng.

Tại sao chọn KC Partnership thực hiện việc tái cơ cấu tổ chức:

MÔ HÌNH KINH DOANH

–     Tại KC Partnership, chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp củng cố nội lực của mình bằng một cơ cấu tổ chức vững mạnh.

–     Các chuyên gia từ KC Partnership sẽ hỗ trợ và đưa ra giải pháp giúp doanh nghiệp thực hiện kế hoạch tái cấu trúc của mình.

–    KC Partnership còn hợp tác với các đơn vị tái cấu trúc khác để đưa ra các giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

KC Partnership Consultant

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp, các doanh nghiệp cần bình tĩnh, tỉnh táo để khỏi mắc phải những sai lầm “chết người”. Đó là những sai lầm nào, và những tập đoàn nổi tiếng trên thế giới đã làm gì để vượt qua khủng hoảng?

XEM THÊM