5 lý do tại sao văn hoá doanh nghiệp là quan trọng

Văn hoá doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hoá doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị văn hoá được gây dựng nên trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp, trở thành cái dấu ấn, các quan niệm và tập quán, truyền thống ăn sâu vào hoạt động của doanh nghiệp ấy và chi phối tình cảm, nếp suy nghĩ và hành vi gắn kết các thành viên trong doanh nghiệp để theo đuổi và thực hiện các mục đích của doanh nghiệp.

Có bạn hỏi tại sao văn hóa tổ chức quan trọng? Văn hóa doanh nghiệp tác động đến mọi thứ, từ hiệu suất đến cách cảm nhận của công ty bạn trên các phương tiện truyền thông. Bài viết này xem xét 7 lý do tại sao tổ chức của bạn cần thực hiện một số tìm kiếm sâu về cảm xúc.

 

Tại sao văn hóa tổ chức đi theo hướng một chiều mà nó không phải là một hướng khác? 

Hóa ra nó rất quan trọng. Văn hóa tổ chức cực kỳ quan trọng đối với sự thành công và sức khỏe tổng thể của doanh nghiệp. Vì vậy, nó rất hữu ích để dành thời gian xem xét lý do tại sao văn hóa doanh nghiệp của bạn lại như vậy và tại sao nó quan trọng và bạn sẽ giữ nguyên hoặc thay đổi. 

Hãy cùng xem 5 lý do tại sao văn hóa doanh nghiệp là quan trọng.

 

5 lý do văn hoá doanh nghiệp quan trọng trong tổ chức:

 

  1. Nó xác định tính cách bên trong và bên ngoài của công ty bạn 

Ở đây, hãy suy nghĩ: viết ra một mảnh giấy 5 thuộc tính mô tả đúng nhất về văn hóa doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể viết một cái gì đó như là sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc tốt. 

Bây giờ, hãy dành vài phút suy nghĩ về lý do tại sao mỗi thuộc tính đó lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn nói riêng. Tại sao điều quan trọng là công ty của bạn có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống? Điều gì làm cho các thuộc tính văn hóa này có giá trị cho người dân và khách hàng của bạn? 

Theo Peter Ashworth là một nhiếp ảnh gia người Anh giải thích rằng văn hóa tổ chức của bạn và tất cả các bên liên quan khác. Nói cách khác, văn hóa tổ chức của bạn sẽ vang dội trên tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp vì nó đại diện cho cách bạn kinh doanh. Nó đồng thời nhận dạng và hình ảnh của bạn, có nghĩa là nó quyết định cách mọi người và khách hàng của bạn cảm nhận về bạn.

 

  1. Văn hóa tổ chức là về giá trị cốt lõi của công ty bạn 

Văn hóa của bạn có thể là sự phản ánh (hoặc phản bội) các giá trị cốt lõi của công ty bạn. Các cách thức mà bạn tiến hành kinh doanh, quản lý quy trình làm việc, tương tác như một nhóm và đối xử với khách hàng đều tạo ra trải nghiệm thể hiện bạn là một tổ chức. Nói tóm lại, văn hóa doanh nghiệp là tổng hợp niềm tin của công ty bạn trong hành động. Nhưng nếu giá trị cốt lỗi không phù hợp với văn hóa của bạn, thì đó là một vấn đề. Điều đó có thể có nghĩa là các giá trị cốt lõi của bạn trên mạng là một thứ vô nghĩa và mọi người biết điều đó. Văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ giữ cho công ty của bạn có giá trị cốt lõi trước là trung tâm trong tất cả các khía cạnh của hoạt động hàng ngày và cơ cấu tổ chức.

 

  1. Văn hóa của bạn có thể biến nhân viên thành những người ủng hộ (hoặc phê bình) 

 

Một trong những lợi thế lớn nhất của văn hóa doanh nghiệp là nó có sức mạnh biến nhân viên thành những người ủng hộ. 

Nhân viên muốn nhiều hơn một mức lương ổn định và lợi ích tốt; họ muốn happy với những gì họ làm. Khi nhân viên cảm thấy họ quan trọng, họ có nhiều khả năng trở thành người ủng hộ văn hóa, đó là những người không chỉ đóng góp cho tổ chức của bạn về văn hóa, mà còn quảng bá nó bên trong và bên ngoài. 

Làm thế nào để bạn đạt được điều này? Có một cách là tìm ra công việc tốt của nhân viên. Một nền văn hóa tôn vinh những thành công của cá nhân và nhóm, mang lại cảm giác hoàn thành. Và đó là một cách để biến nhân viên thành những người ủng hộ. Sau đó, một lần nữa, nếu văn hóa công ty của bạn không làm điều này, bạn có thể sẽ bị những lời chỉ trích từ mọi người.

 

  1. Văn hóa doanh nghiệp khoẻ giúp bạn giữ những người giỏi nhất của công ty.

Không có gì ngạc nhiên khi các nhân viên cảm thấy họ là một phần của cộng đồng. Khả năng họ ở lại công ty của bạn lâu hơn. Trên thực tế, đó là những gì mà hầu hết các ứng viên đang tìm kiếm trong một công ty. Đó là những câu hỏi khảo sát từ các công ty KCP tư vấn  và câu trả lời là: “Vì một nền văn hóa nơi làm việc tập trung vào con người có sức hấp dẫn sâu sắc. Giúp cải thiện sự tham gia, cung cấp trải nghiệm nhân viên độc đáo và làm cho mọi người cảm thấy kết nối nhiều hơn, tôi tìm những công ty có văn hoá phù hợp với họ là điểm +”

  1. Văn hóa biến công ty của bạn thành một đội.

Một văn hóa tổ chức thành công tập hợp những người ở công ty giữ họ liên kết với nhau. Khi văn hóa doanh nghiệp rõ ràng, các quan điểm khác nhau có thể tập hợp đằng sau nó với mục đích chung. Văn hóa tại tổ chức kỳ vọng về cách mọi người cư xử và làm việc cùng nhau, và họ hoạt động như thế nào với tư cách là đội. Theo cách này, văn hóa có thể phá vỡ ranh giới giữa các nhóm im lặng, hướng dẫn việc ra quyết định và cải thiện quy trình công việc nói chung. Mặt khác, một nền văn hóa tổ chức độc hại có khả năng làm điều ngược lại.

 

Kết luận

Đây chỉ là một ít lý do tại sao văn hóa tổ chức là quan trọng, nhưng họ là điểm khởi đầu tốt để khiến bạn suy nghĩ về những gì tổ chức của riêng bạn mang đến. Những gì quan trọng tại công ty của bạn có thể hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào tình huống. Vậy bước tiếp theo của bạn là gì? Tìm hiểu những khía cạnh của văn hóa tổ chức của bạn là quan trọng nhất đối với nhân viên và suy nghĩ về việc thực hiện kiểm toán văn hóa. Mục tiêu  là khám phá những gì nhân viên đánh giá cao nhất và hỗ trợ điều đó. Xin chúc mừng, bạn đã tiến một bước gần hơn để tạo ra một nơi làm việc phi thường.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

KC Partnership Consultant