Chọn công ty tư vấn như thế nào để cho bạn được kết quả tốt ?

Chọn công ty tư vấn như thế nào để cho bạn được kết quả tốt ?

Việc chọn 1 công ty tư vấn phù hợp cho doanh nghiệp là cả vấn đề. Đặc biệt là đối với những công ty người phụ trách chưa có kinh nghiệm làm việc với công ty tư vấn nào trước đó. Hầu hết các công ty tư vấn rất tự tin về kinh nghiệm cũng như dịch vụ mà họ cung cấp. Vậy làm thế nào để đánh giá được công ty tư vấn đó sẽ làm tốt và giúp doanh nghiệp bạn đặt được các mục tiêu kinh doanh của mình ?

Ở bài viết này, KC Partnership các khía cạnh chính cần lưu ý khi chọn nhà tư vấn cho doanh nghiệp bạn.

Company profile ?

Tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn 1 công ty tư vấn là khả năng của họ có đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không ?. Do đó, việc tìm kiếm chuyên gia tư vấn phải luôn bắt đầu bằng cách xác định các nhu cầu cụ thể và chính xác mà  công ty bạn cần. Khi bạn có đủ nhu cầu chính xác này thì bạn mới có thể xác minh được các đề nghị – và kiểm tra xem công ty tư vấn có đủ khả năng để đạt được các mục tiêu này hay không thông qua Company profile.

Công ty tư vấn cung cấp những dịch vụ gì ? 

Đầu tiên bạn phải xác định mục tiêu của dự án đê quyết định xem công ty tư vấn có những dịch vụ phù hợp với mình hay không. Bạn nên dành chút thời gian để xem những giải pháp  của họ và xem liệu các nhà tư vấn có thể cung cấp và hỗ trợ toàn diện hay chỉ giúp bạn trong một số giai đoạn nhất định trong dự án.

Tất nhiên là bạn có thể chọn làm việc với 1 công ty tư vấn khống có tất cả các kỹ năng quan trọng. Nhưng bạn cần lưu ý rằng điều này có thể dẫn đến 1 trong 2 trường hợp sau:

  • Phía công ty tư vấn sẽ giao một phần công việc cho 1 bên thứ 3-4 khác, theo cách đó dẫn đến việc hạn chế và mất quyền kiểm soát đối với 1 phần trong dự án.
  • Công ty tư vấn sẽ tìm kiếm nhà tư vấn khác để thực hiện giai đoạn còn lại của dự án – điều đó bao gồm các công việc bổ sung như tìm kiếm đối tác mới để thực hiện các kế hoạch và chiến lược của công ty bạn.

Công ty tư vấn hoạt động ở những thị trường nào?

Tiêu chí quan trọng để chọn nhà tư vấn thường là kinh nghiệm trong ngành, hiệu quả của dự án sẽ phụ thuộc vào yếu tố đó.

Yếu tố đầu tiên bạn nên kiểm tra là kiến thức và số lượng các dự án đã hoàn thành trong một ngành nhất định ( VD: Dược phẩm, Bán lẻ, F&B,..).

Yếu tố khác là hiểu được kinh nghiệm của công ty trong phân  khúc sau: B2B và B2C. Mỗi phân đoạn được điều chỉnh bởi các quy tắc hoàn toàn khác nhau. Nếu mục tiêu của dự án là 1 sản phẩm  hoặc dịch vụ dành cho cả khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân, thì kinh nghiệm trong cả 2 phân đoạn là rất quan trọng.

Tỷ lệ giá cả và chất lượng?

Đánh giá được giá trị đồng tiền của dự án. Bạn nên cân nhắc lựa chọn bằng cách tính đến khả năng của công ty tư vấn, pham vi công việc của dự án, phương thức làm việc,…

Bạn cần KC Partnership hỗ trợ?

Xem các dịch vụ tư vấn của chúng tôi !