Chiến lược kinh doanh bất động sản

Chiến lược kinh doanh bất động sản

Các yếu tố quan trọng trong chiến lược kinh doanh bao gồm việc phân tích thị trường, tìm kiếm cơ hội, xác định đối tượng khách hàng tiềm năng, đánh giá nguồn lực và cạnh tranh của doanh nghiệp, phân tích SWOT (điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức) và thiết lập các mục tiêu và kế hoạch hành động cụ thể.

Một chiến lược kinh doanh hiệu quả có thể giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả hoạt động, tăng doanh số, tăng lợi nhuận, cải thiện thương hiệu và đạt được các mục tiêu kinh doanh dài hạn của mình.                                                   

Dưới đây là một số chiến lược kinh doanh bất động sản cơ bản:

1 Khách hàng mục tiêu:

Xác định khách hàng mục tiêu của bạn là ai và tìm ra câu chuyện của họ. Bạn càng có nhiều thông tin cá nhân, bạn càng phục vụ khách hàng của mình tốt hơn.

Cụ thể, khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Đây có thể là người mua nhà lần đầu, người bán nhà, người thuê nhà — hoặc một nhóm nhỏ cụ thể hơn như người về hưu hoặc nhà đầu tư.

Câu chuyện của khách hàng của bạn là gì? Đặt câu hỏi cụ thể cho khách hàng của bạn và tạo chiến lược dựa trên câu trả lời của họ. Họ muốn sống ở đâu? Thu nhập hộ gia đình hàng năm của họ là bao nhiêu? Họ muốn gì từ nhà của họ?

2. Vạch ra các mục tiêu kinh doanh SMART

Mục tiêu của bạn phải cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, thực tế và kịp thời — nói cách khác là SMART. Khi các mục tiêu kinh doanh bất động sản của bạn là SMART, hãy chia nhỏ từng mục tiêu thành các mục tiêu. Đây phải là những nhiệm vụ và hoạt động cụ thể cần thiết để hoàn thành mục tiêu. (Dat, không ngày tháng)

3. Vạch ra chìa khóa thành công của bạn

Mỗi mẫu kế hoạch kinh doanh của đại lý bất động sản nên bao gồm một bảng liệt kê ba cách hàng đầu để đạt được thành công trong kinh doanh — và quan trọng hơn là các hành động cần thiết để hoàn thành chúng

4. phân tích hòa vốn

Một phần quan trọng trong kế hoạch kinh doanh bất động sản là xác định điểm hòa vốn của bạn. Bạn cần đạt được tỷ lệ hoa hồng trung bình trên mỗi đơn vị là bao nhiêu để hòa vốn mỗi tháng? Bạn phải bán bao nhiêu căn nhà với tỷ lệ hoa hồng trung bình để hòa vốn theo mục tiêu của bạn?

5. Hiểu thị trường của bạn

Điều quan trọng là luôn dẫn đầu thị trường của khách hàng mục tiêu của bạn. Một đại lý thành công sẽ biết thị trường đã hoạt động như thế nào trong vài năm qua, cũng như nó đang hướng tới đâu (và tại sao).

Tìm kiếm phân khúc thị trường : Nghiên cứu thị trường là cần thiết để hiểu nhu cầu của khách hàng và tìm kiếm cơ hội đầu tư.

6. Kế hoạch phát triển thị trường

Vạch ra mức độ tăng trưởng mà bạn dự đoán trong thị trường của mình và sử dụng nó để dự báo số lượng khách hàng tiềm năng trong vài năm tới.

Theo dõi xu hướng thị trường trong kế hoạch kinh doanh bất động sản của bạn với bảng liệt kê các kết quả có thể xảy ra ở bên phải và các xu hướng ở bên trái

Theo dõi xu hướng thị trường

Bạn thấy trước những xu hướng thị trường nào sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và phân khúc thị trường của bạn? 

Example

Xu hướng khách hàng tiềm năng

Kết quả (có thể)

Cuộc sống đa thế hệ đang gia tăng

Khách hàng có thể muốn nhà lớn hơn, chia tầng hoặc có dãy phòng phụ.

7. Phân tích SWOT

Mọi kế hoạch kinh doanh đều cần phân tích SWOT: điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa. Một số câu hỏi SWOT về kế hoạch kinh doanh bất động sản mẫu bao gồm:

  • Điều gì khiến tôi khác biệt với đối thủ cạnh tranh?
  • Những kỹ năng nào cần cải thiện?
  • Có cơ hội nào mà tôi đang bỏ qua không?

8. Chiến lược Marketing

Mọi mẫu kế hoạch kinh doanh bất động sản đều cần có bảng chiến lược marketing.

Liệt kê các cách tạo khách hàng tiềm năng

Luôn giữ một danh sách các phương pháp hiệu quả để tạo khách hàng tiềm năng và luôn cập nhật danh sách khi các chiến lược mới xuất hiện. Danh sách tạo khách hàng tiềm năng trong kế hoạch kinh doanh phát triển bất động sản của bạn đơn giản như sau:

Example

Phương pháp tạo ra khách tiềm năng

# Khách hàng tiêm năng mỗi năm

Website

480

9. Dự báo doanh thu hàng năm của dự án

Sử dụng tốc độ tăng trưởng của thị trường, xu hướng và các chiến lược tiếp thị bất động sản khác để dự đoán doanh thu hàng năm của bạn trong 3 đến 5 năm tới

Phát thảo chi phí nhân sự:

Biết những gì bạn sẽ chi tiêu trong một năm sẽ giúp bạn xác định điểm hòa vốn và đặt kỳ vọng hợp lý cho sự tăng trưởng

Đo lường trải nghiệm của khách hàng

Theo dõi tất cả các dịch vụ bạn cung cấp — và đo tốc độ bạn cung cấp chúng. Điều này rất quan trọng trong bất kỳ tài liệu lập kế hoạch kinh doanh bất động sản nào, vì nó giúp bạn xây dựng mối quan hệ khách hàng bền chặt và theo dõi kết quả theo thời gian.

Sử dụng công cụ quản lý quan hệ khách hàng (CRM)

Có rất nhiều công cụ CRM, vì vậy thật dễ dàng để tìm thấy một công cụ phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có muốn theo dõi phân tích? Sử dụng nó để tiếp thị qua email? Theo dõi tài sản và danh sách chi tiết? Tự động hóa các nỗ lực tiếp thị của bạn?

 Hy vọng bài viết về cách xây dựng kế hoạch kinh doanh bất động sản này sẽ hữu ích cho doanh nghiệp và cá nhân đang muốn kinh doanh bất động sản. Đừng quên cập nhật nó thường xuyên để theo dõi chính xác tiến trình của bạn, phát triển theo thị trường và luôn cập nhật nhu cầu của khách hàng mục tiêu của bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn khi lập kế hoạch kinh doanh bất động sản hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ: 

———–

KC Partnership Consultant

62A Phạm Ngọc Thạch P.Võ Thị Sáu Q.3 TP HCM

Hotline: 0989.676.498

Email: info@kcpconsultant.com

Website: kcpconsultant.com