Các khó khăn khi kinh doanh F&B

Các khó khăn kinh doanh F&B

Các khó khăn mà ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống phải đối mặt (F&B)

Chi phí thực phẩm, giá cả liên tục tăng, sự giúp đỡ không đáng tin cậy là một vấn đề gần như liên tục, trộm cắp là một vấn đề lớn. Đối phó với một cơ sở khách hàng ngày càng khắt khe. 

F&B-01

Ngành thực phẩm và đồ uống là một trong những ngành được quản lý chặt chẽ nhất và khó cạnh tranh nhất. Đại dịch gần đây cho thấy ngành này thiết yếu như thế nào, nhưng nó cũng có thể mong manh như thế nào. Điều này đã đặt ra một số thách thức mới cho các nhà bán lẻ, nhà sản xuất và ngành công nghiệp nhà hàng. Đó là trên hết những thay đổi liên tục trong hành vi và chuyển động của người tiêu dùng trong thương mại toàn cầu. Chúng ta hãy xem xét một số thách thức mà ngành công nghiệp thực phẩm phải đối mặt ngay bây giờ.

THIẾU LAO ĐỘNG

Gần đây, các cửa hàng tạp hóa đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu và ngành công nghiệp thực phẩm đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động trên diện rộng. Điều này làm cho nó trở nên bất thường khi xem xét rằng nhiều ngành công nghiệp khác đang thu hẹp quy mô vào lúc này. Nhiều nhu cầu hơn có nghĩa là nhiều nhân viên hơn và nhiều nhân viên hơn có nghĩa là chi phí vận chuyển và chi phí chung cao hơn. Các công ty cũng phải trả nhiều tiền hơn để tuyển dụng, giới thiệu và đào tạo nhân viên. Họ sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn để giữ chân họ với mức lương và gói tốt hơn, điều này càng làm tăng chi phí.

MÔI TRƯỜNG ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ?

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đối với ngành F&B. Có nhiều nhân viên hơn cũng làm tăng nguy cơ ô nhiễm. Toàn bộ các tầng cửa hàng sẽ phải được thiết kế lại để tạo điều kiện giãn cách. Việc thông gió và lọc cũng sẽ cần phải trở thành ưu tiên hàng đầu và các quy trình sẽ cần được thực hiện nếu một nhân viên mắc phải Covid-19 (2021) và những biện pháp đối mặt khác khi dịch bệnh có thể quây trở lại.

ÁP LỰC CHUỖI CUNG ỨNG

Sự mong manh của chuỗi cung ứng toàn cầu và địa phương đã bộc lộ trong năm qua và nhiều công ty đã nhận ra rằng họ đã chuẩn bị kém như thế nào. Tình trạng thiếu hụt hoặc nguồn cung không đều gây ra nhiều căng thẳng cho các nhà sản xuất và nhà bán lẻ, những người hiện phải quản lý tốt hơn hàng tồn kho và đa dạng hóa chuỗi cung ứng của họ.

Nhiều nhà sản xuất cũng hiểu tầm quan trọng của việc theo dõi trong quá trình vận chuyển. Lỗi của con người có thể dẫn đến căng thẳng hơn nữa đối với chuỗi cung ứng, sự chậm trễ và mất mát sản phẩm. Đây là lý do tại sao nhiều người đang triển khai các giải pháp mã vạch để tăng cường truy xuất nguồn gốc.

** Mặc dù ngành thực phẩm và đồ uống tiếp tục đối mặt với những thách thức do đại dịch hoặc kinh tế suy thoái gây ra như hạn chế gia tăng, cú sốc về nhu cầu và các vấn đề về tìm nguồn cung ứng, nhưng kết quả là một ngành trở nên linh hoạt hơn, nhanh nhẹn hơn và được đổi mới, biết cách làm cho người tiêu dùng hài lòng và sẵn sàng để giải quyết các tắc nghẽn trong tương lai.

Chúng tôi mong muốn được nghe phản hồi từ bạn. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

—————————————

KC Partnership Consultant