7 điều bạn nên luôn đưa vào CVs

7 Điều bạn cần thêm vào Cvs của mình.

7 điều bạn nên luôn đưa vào CVs của mình.

Đã gần đến năm 2023 và bắt đầu một năm mới thường là thời điểm tốt nhất để tìm việc.

Trước khi đăng ký một vai trò, bạn sẽ muốn kiểm tra kỹ xem sơ yếu lý lịch của mình đã sẵn sàng chưa. Để giúp bạn làm điều đó, hãy đảm bảo sơ yếu lý lịch của bạn bao gồm 7 yếu tố cơ bản sau:

  1. Thông tin liên hệ ( Contact infomation )

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng các ứng viên đôi khi quên điền thông tin liên hệ cơ bản hoặc họ đặt nó xuống dưới cùng. Bạn không cần cung cấp địa chỉ nhà, nhưng bạn nên liệt kê những cách khác mà nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên đưa tên, số điện thoại và URL hoặc hồ sơ Linkedin của bạn ngay trên đầu trang.

  1. Chức danh ( Professional title )

Khi ai đó xem xét sơ yếu lý lịch của bạn, sẽ không có câu hỏi nào về loại vai trò mà bạn đang tìm kiếm. “Đảm bảo mục tiêu của bạn rõ ràng bằng cách đưa chức danh nghề nghiệp vào đầu sơ yếu lý lịch của bạn, chẳng hạn như ‘Chuyên gia Kế toán’ hoặc ‘Cộng tác viên Tiếp thị & Bán hàng’, ngay bên dưới thông tin liên hệ của bạn và phía trên bản tường thuật nghề nghiệp của bạn (thường gọi ‘professional summary).”

  1. Từ khoá ( Keyword )

Từ khoá không cần viết quá nhiều thuật ngữ hãy sử dụng những cụm từ từ trang nhà tuyển dụng đang hướng đến. Điều này đặc biệt quan trọng để nhà tuyển dụng có thể quét sự ưu tiên của sơ yếu lý lịch.

  1. Thành tích ( Accomplishments )

Nhà tuyển dụng cần biết bạn đã đóng góp như thế nào cho nhóm và công ty cũ bạn đã làm. Để xác định xem điểm mạnh của bạn có phù hợp với nhu cầu và trách nhiệm của cơ sở và công ty của họ hay không.

Dưới mỗi chức danh và mô tả công việc, hãy bao gồm những thành tựu quan trọng, ấn tượng và có liên quan nhất.

  1. Số liệu ( Matrics )

“Không có vị trí nào được miễn trừ khỏi việc đo lường kết quả”  Số liệu giúp nhà tuyển dụng xác định xem một người có khả năng lãnh đạo nhóm, quản lý khách hàng hoặc phát triển doanh nghiệp hay không.

Số liệu cũng là một cách tuyệt vời để sao lưu thành tích của bạn.

  1. Chứng chỉ ( Certifications )

Nếu bạn có chứng chỉ hoặc bằng cấp cao được coi là tài sản trong lĩnh vực của bạn, chẳng hạn như bằng MBA, hãy đưa nó vào sau tên của bạn ở đầu sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn có thể bỏ qua từ viết tắt của bằng đại học hoặc chứng chỉ không liên quan đến mục tiêu công việc hiện tại của bạn.

Phần này được nằm trong mục giáo dục và phát triển nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch của mình.

  1. URLs liên quan.

Mặc dù sơ yếu lý lịch có xu hướng là những tài liệu khá khô khan, nhưng có nhiều cách giúp người quản lý tuyển dụng hiểu rõ hơn về tính cách và chuyên môn của bạn mà không vi phạm các nguyên tắc tiêu chuẩn. “Bao gồm các liên kết đến các trang web làm nổi bật thương hiệu cá nhân của bạn. Thông tin này nên được nhóm với thông tin liên hệ của bạn ở đầu sơ yếu lý lịch của bạn. Ngoài việc bao gồm URL tới hồ sơ LinkedIn của bạn, bạn có thể thêm các liên kết đến blog hoặc trực tuyến của mình.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật các trang web này và chúng hỗ trợ thương hiệu cá nhân của bạn và có liên quan đến mục tiêu công việc.

Liên hệ  

Tư vấn chiến lược | Quy trình | Đào tạo  | Tái cấu trúc doanh nghiệp 

—————————————

KC Partnership Consultant