6 Nhà đầu tư mà mọi doanh nghiệp nên biết

6 Nhà đầu tư mà mọi doanh nghiệp nên biết

6 NHÀ ĐẦU TƯ MÀ MỌI DOANH NGHIỆP NÊN BIẾT

Các nhà đầu tư phù hợp có thể giúp mở rộng quy mô khởi nghiệp của bạn.

❓ Bạn nên tiếp cận ai và như thế nào ?

Trong gia đoạn hình thành ý tưởng, thì nhà đầu tư luôn là sự lựa chọn để đi đường dài hoặc dự án bị thất bại chính vì thế điều đó luôn mang theo trong suy nghĩ của bạn.

Vì vậy, hãy chọn nhà đầu tư của bạn dựa trên người bạn muốn làm việc cùng, kết bạn và nhận lời khuyên từ họ.

Dưới đây là 6 loại nhà đầu tư cần xem xét:

1️ Chính bạn:

Đầu tư tiền của chính bạn có thể rủi ro, nhưng nó cũng cho phép kiểm soát hoàn toàn hoạt động kinh doanh mà không chịu bất kỳ ảnh hưởng bên ngoài hoặc tầm nhìn xung đột nào.

💡 Cách tiếp cận:

Tiền của bạn có thể đến từ lợi nhuận tái đầu tư từ việc bán các dịch vụ khác hoặc công việc trước đây.

2️ Bạn bè và Gia đình

Họ sẽ mua cổ phần trong công ty của bạn, mua bao nhiêu và những rủi ro liên quan.

💡 Cách tiếp cận:

Bạn có thể liên hệ với họ bằng một cuộc gọi điện thoại hoặc email và mời họ đến thuyết trình. Bạn hiểu rõ gia đình mình hơn bất kỳ ai, vì vậy hãy điều chỉnh phương pháp của bạn sao cho phù hợp với tính cách của họ.

3️ Gọi vốn cộng đồng

Chọn bán vốn chủ sở hữu hoặc thưởng cho những người ủng hộ bằng các đặc quyền như sản phẩm giảm giá hoặc giao hàng sớm.

💡 Cách tiếp cận:

Bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và các trang web về quỹ đầu tư quốc tế. Bạn có thể giới thiệu ý tưởng kinh doanh của mình và kết nối với những người trên khắp thế giới có thể quyên góp tiền – tất cả mà không phải nhượng lại bất kỳ cổ phần nào trong công ty của bạn.

4️ Accelerators ( Accelerator là các tổ chức cung cấp một loạt các dịch vụ hỗ trợ và cơ hội tài trợ cho các công ty khởi nghiệp )

Các công ty khởi nghiệp được phê duyệt thường từ bỏ vốn chủ sở hữu để đổi lấy quyền truy cập vào mạng lưới của Accelerators như người cố vấn, nhà đầu tư, nhà cung cấp ,..

💡 Cách tiếp cận:

Hãy chắc chắn nghiên cứu nhóm trước khi bạn đăng ký, làm theo hướng dẫn của họ để tham gia và đảm bảo bạn đáp ứng các thông số kỹ thuật của chương trình.

5️ Nhà đầu tư thiên thần

Họ mua cổ phần trong công ty của bạn để đổi lấy lợi nhuận trong tương lai và thường quan tâm đến hoạt động kinh doanh.

💡 Cách tiếp cận:

Giới thiệu cá nhân là cách tốt nhất. Sử dụng LinkedIn và các mạng lưới cá nhân và chuyên nghiệp của bạn để tìm một kết nối chung sẵn sàng ủng hộ bạn.

6️ Nhà đầu tư mạo hiểm

Họ có các nguồn lực để đầu tư hàng triệu đô la vào doanh nghiệp của bạn. Họ đóng vai trò tích cực trong định hướng của công ty và có thể ưu tiên doanh thu hơn tầm nhìn ban đầu của người sáng lập.

💡 Cách tiếp cận:

Nhà đầu tư mạo hiểm là những công ty lớn với mạng lưới rộng lớn. Tìm kiếm một kết nối chung sẽ dễ dàng hơn với một nhà đầu tư thiên thần. Gửi một bộ tài liệu vào cùng ngày mà bạn trao đổi danh thiếp và đừng bước vào buổi thuyết trình mà không có tài liệu bổ sung nếu nhà đầu tư mạo hiểm yêu cầu.

—————————————

KC Partnership Consultant