Tại sao việc tổ chức Business Review Hàng năm là Cần thiết?

Business-review

Lần cuối cùng bạn làm business review là khi nào? 

Nửa năm, 1 năm, 2 năm trước hay … không nhớ rõ!!!

Hoạt động Business Review cần được tổ chức ít nhất một năm một lần để đánh giá toàn diện các hoạt động của doanh nghiệp, đảm bảo doanh nghiệp luôn đi đúng hướng so với kế hoạch và mục tiêu kinh doanh của mình

Cho dù là một công ty nhỏ hay một tập đoàn lớn, hoạt động Business Review đều mang lại những lợi ích to lớn và thiết thực, vì nó giúp doanh nghiệp đánh giá những hoạt động kinh doanh của mình có hiệu quả hay không và có đang đi đúng hướng hay không?

Một hoạt động Business Review chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp:

  1. Kiểm soát tốt hoạt động kinh doanh

Việc thực hiện Business Review hàng năm giúp doanh nghiệp kiểm soát hoạt động kinh doanh của mình bằng cách đảm bảo các hoạt động này luôn đi đúng hướng.

Nếu các bộ phận trong doanh nghiệp hoạt động không tốt, sau một thời gian, mọi thứ sẽ bắt đầu đi sai hướng. Hoạt động Business Review giúp doanh nghiệp nhận ra điều này ngay khi nó mới bắt đầu có các dấu hiệu sai lệch. Việc thường xuyên xem xét lại hoạt động kinh doanh giúp doanh nghiệp luôn kiểm soát được hoạt động của mình và dễ dàng nhận ra bất kỳ sai sót hoặc thay đổi bất lợi nào ngay khi chúng vừa hình thành. Việc nhận diện sớm những sai sót như vậy sẽ giúp doanh nghiệp có đủ thời gian và cơ hội để cải thiện và trở nên tốt hơn. 

  1. Đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua doanh thu và lợi nhuận

Business Review cung cấp một nền tảng hữu hiệu và là một cơ hội để doanh nghiệp nhìn lại kết quả hoạt động của mình một cách toàn diện, từ đó lập một kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Có một điều doanh nghiệp cần lưu ý, đó là, mặc dù Business Review chỉ diễn ra 1-2 lần mỗi năm, nhưng việc xem xét các chỉ số về doanh thu và lợi nhuận cần được doanh nghiệp thực hiện hàng tháng, hàng quý. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp kịp thời phát hiện những điểm cần cải thiện và đưa ra những hành động xử lý kịp thời trước khi nó trở thành thảm họa.

  1. Đánh giá các yêu cầu về pháp lý và thuế

Các nhà quản lý doanh nghiệp luôn dễ dàng bị cuốn vào công việc điều hành hoạt động hàng ngày và không có điều kiện quan tâm đến các yêu cầu về pháp lý và luật thuế mà doanh nghiệp cần tuân thủ. Business Review giúp các nhà quản lý có cơ hội ngồi lại với đội ngũ kế toán và pháp lý của mình để khắc phục những thiếu sót này.

  1. Xem xét lại những bài học trong quá khứ để hướng đến sự thành công trong tương lai

Cách tốt nhất để doanh nghiệp đạt được thành công trong hoạt động kinh doanh của mình là đúc rút những bài học kinh nghiệm từ quá khứ.

Doanh nghiệp rút ra kinh nghiệm gì từ kết quả hoạt động của năm trước? Doanh nghiệp có thể thay đổi điều gì để phát triển tốt hơn? Những dữ liệu lịch sử được sử dụng để lập kế hoạch cho năm mới như thế nào? v.v… Business Review là cơ hội hoàn hảo để doanh nghiệp trả lời những câu hỏi này và bước vào một năm hoạt động mới với một bản kế hoạch kinh doanh vững chắc.

 

KC Partnership, với kinh nghiệm của mình, đã tổ chức thành công hoạt động Business Review cho nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực như F&B, Thiết kế, Xây dựng, Thi công Nội thất, Bất động sản, … sẽ giúp doanh nghiệp của bản tổ chức một hoạt động Business Review hiệu quả và thú vị.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

———–

KC Partnership Consultant

62A Phạm Ngọc Thạch P.Võ Thị Sáu Q.3 TP HCM

Hotline: 0989.676.498

Email: info@kcpconsultant.com

Website: kcpconsultant.com