Các dạng nhân viên trong công ty

Nhan-vien-trong-cong-ty

CÁC DẠNG NHÂN VIÊN TRONG CÔNG TY:

 

Chúng tôi đã tìm hiểu vài kiểu nhân viên và muốn chia sẻ với các bạn:

Temporary Employee : Anh ấy luôn có suy nghĩ công việc đi làm hiện tại chỉ tạm bợ lúc nào cũng nói mình làm ở đây tạm một thời gian. Anh ấy  sẵn sàng nghỉ bất cứ lúc nào mà anh ấy thấy không thoải mái. 

Câu lạc bộ 4:59 : Chắc hẳn là trong công ty sẽ có những hội nhóm luôn canh giờ về. Nếu giờ về là 5:00pm thì họ sẵn sàng mọi thứ lúc 4:59’ và đúng 5:00pm chấm vân tay ra về

“Lightning” Employee : – thông thường, đây là nhân viên mới và chưa có kinh nghiệm làm việc. Anh ấy muốn phát triển, muốn tích lũy kinh nghiệm, ham học hỏi và mắc rất nhiều sai lầm do sự hời hợt và hay phán đoán đúng sai. Anh ta là kiểu nhân viên có thể mang lại điểm cộng bằng năng lực của mình nhưng đồng thời cũng có thể khiến nhân viên cũ thất vọng. Nếu được hướng dẫn chính xác, anh ấy có thể phát triển và giúp ích cho công ty.

“Invisible” Employee : – Anh ta là nhân viên trung bình với kỹ năng giao tiếp thấp. Nói chung, anh ta làm những gì anh ta được chỉ bảo và không đổi mới. Trình độ năng lực của anh ta thấp và đóng góp thấp cho hoạt động của công ty. Nhiệm vụ của anh ấy không nhiều tuy nhiên anh ấy vẫn không thích đảm nhiệm nhiều công việc.

“Mysterious” Employee : – Anh ta không thích nổi bật giữa đám đông cho đến khi anh ta có một thành tựu đáng kinh ngạc. Anh ấy rất thông minh và anh ấy thể hiện điều đó thông qua các giải pháp thông minh đáng kinh ngạc. Được công nhận năng lực đó là lý do chính của anh ấy. Nếu được hướng dẫn một cách chính xác, anh ta có thể phát triển khả của mình lên một mức độ khá để trở thành người hoạt động tốt nhất trong công ty.

“Traveller” Employee : – Anh ấy cho rằng sẽ phát triển tốt khi đổi sang công ty khác. Anh ấy là kiểu nhân viên luôn tìm kiếm công ty hoàn hảo để làm việc. Anh ấy có thể mang lại giá trị ngắn hạn nhưng cũng có thể rất hời hợt hoặc không quan tâm.

CV builder :  Anh ấy đi làm chủ yếu mông má CV cho đẹp và nhảy việc nhiều. CV của anh ấy rất đẹp tuy nhiên năng lực lại có hạn.

“Good-Job” Employee :– Anh ấy là nhân viên hoàn thành tốt công việc. Tôn trọng giờ làm việc, đồng nghiệp, giao hàng đúng giờ và chất lượng tốt, trung thành và đáng tin cậy. Anh ấy là nhân viên được mọi người đánh giá cao. Anh ấy là nhân viên mà mọi người đều mong muốn trong đội của mình. Nhân viên này phát triển kỹ năng của mình trong  1 thời gian cho đến khi anh ta không thể hoặc không muốn nữa. Khi đạt đến giới hạn của mình, anh ta dừng lại và không thay đổi trong một khoảng thời gian dài. Lý tưởng nhất là có phần lớn nhân viên của bạn thuộc loại này.

“Mr. Perfect ”Employee : – Anh ấy là nhân viên có động lực, đam mê, tập trung cao độ với kết quả đáng kinh ngạc. Nhận thức được các kỹ năng của mình và ngày càng đảm nhận nhiều nhiệm vụ và trách nhiệm hơn và luôn cống hiến cho sự thành công. Cảnh báo! Anh ấy càng đạt được nhiều kiến ​​thức chuyên môn, bạn sẽ càng cần nhiều thách thức để giữ anh ta. Tất nhiên, bên cạnh gói lương và phúc lợi sẽ khiến anh ta cảm thấy được trân trọng. Cảnh báo số 2! Sự công nhận của mọi người cũng cần thiết, anh ấy cần được nhắc đến như một tài liệu tham khảo cho công ty.

“Busy” Employee :- Anh ấy là nhân viên có vẻ là luôn luôn bận rộn. Anh ấy họp rất nhiều, bàn làm việc đầy giấy tờ, hồ sơ và nét mặt luôn tập trung. Anh ta không phải là nhân viên làm việc hiệu quả nhất, kết quả của anh ta không cao nhưng anh ta thường ở bên cạnh những người thành công. Nhân viên này là một người lãng phí thời gian vì anh ta thích thực hiện rất nhiều việc mà không có kế hoạch hành động.

Team player : Làm việc hết mình chơi hết sức. Đây là nhân viên tích cực trong công việc và các hoạt động khác trong công ty. Chính vì thế, nhân viên này được rất nhiều người thích và tinh thần đồng đội cao.

“Leader” Employee : – Anh ấy là nhân viên được công nhận là có ảnh hưởng nhất trong một nhóm hoặc một bộ phận. Trong một tổ chức lành mạnh, đây cũng là người lãnh đạo chính thức. Ảnh hưởng của anh ấy thông qua công việc, sự tôn trọng, kết nối mọi người và kết quả. Các “Mr. Perfect ”có thể là “ Leader ” employee

Bạn thấy hiện tại mình thuộc thể loại nào ?