Dịch vụ lập kế hoạch kinh doanh

DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH

Việc lập kế hoạch kinh doanh rất quan trọng đây là việc đáng để đầu tư. Có rất nhiều doanh nghiệp đã không biết lập kế hoạch kinh doanh một cách hiệu quả.
Các doanh nghiệp nói rằng: Những con số họ đã đề ra nó không đạt được hiệu quả mà họ đề ra. Vậy nên họ đã không lập kế hoạch kinh doanh từ đầu, các dự án kinh doanh được vạch kế hoạch sơ sài. Có kế hoạch cũng như không!
Nhưng có thật là việc lập kế hoạch kinh doanh chẳng có nghĩa lý gì như vậy? Hay là do người làm lãnh đạo còn đang:

– Không đủ kiến thức và thời gian để phân tích thị trường, đánh giá sai nhu cầu của khách hàng dẫn đến đưa ra chiến lược kinh doanh sai. Sản phẩm được marketing ngẫu hứng, chi phí quảng cáo nhiều kênh nhiều đối tượng nhưng mục tiêu chẳng được bao nhiêu. Doanh nghiệp tốn nhiều chi phí nặng nề.

– Không lập kế hoạch kinh doanh tài chính một cách chính xác. Các con số tài chính phỏng đoán được ra một cách chủ quan mà không bám sát vào tình hình thực tế doanh nghiệp và thị trường. Nên khi áp dụng không tránh khỏi những tình trạng như chi phí vượt quá mức, lấy tiền chỗ nọ đắp chỗ kia hoặc những khoản chi phí phát sinh mà CEO không lường trước được dẫn đến dự án tưởng chừng có lợi nhuận nhưng hoá ra lại không.

– Chiến lược định giá sản phẩm chưa hợp lý – không xác định được khách hàng mục tiêu chính xác. Giá quá thấp khiến doanh nghiệp mất đi doanh thu chênh lệch, hoặc giá quá cao thì lại mất khách hàng mục tiêu, cuối cùng là doanh thu bị thâm hụt so với dự kiến. Và còn nhiều nguyên nhân về mặt nhân sự, marketing, bán hàng…khác nữa. Mà đó mới chính là những lý do đứng đằng sau khiến một bản kế hoạch kinh doanh của một số doanh nghiệp luôn “vô dụng” và đi xa với thực tế.

Nếu bạn không muốn tự tay đẩy doanh nghiệp của mình vào chỗ chết và thời gian lại không có và đang tìm một giải pháp thật hữu hiệu để khắc phục điều đó. Thì gói tư vấn “LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH của chúng tôi chính là dành cho bạn!

Liên hệ:

KC Partnership Consultant