Doanh nghiệp nhỏ việc xây dựng sự hiện diện trên online

Xây dựng hiện diện trên online

 

Câu hỏi dành cho doanh nghiệp nhỏ về việc xây dựng sự hiện diện trực tuyến

Bạn có phải là chủ doanh nghiệp nhỏ có thắc mắc về việc xây dựng sự hiện diện trên online không? Trong bài viết này, chúng tôi đi sâu vào quản lý sự hiện diện trực tuyến cũng như đề cập đến một số mẹo hữu ích để bạn có thể tận dụng tối đa tên miền.

 

Dưới đây là bốn câu hỏi phổ biến về việc xây dựng sự hiện diện trực tuyến và đăng ký tên miền.

  1. Có những cách sử dụng tên miền nào?

Nhiều người liên kết tên miền (.com) với địa chỉ trang web, nhưng có nhiều cách khác để tận dụng tối đa tên miền.

 

Chuyển tiếp tên miền của bạn tới tài khoản mạng xã hội hoặc thị trường của bạn. Nếu chưa có trang web, bạn có thể đăng ký tên miền cho doanh nghiệp của mình và thiết lập quy tắc chuyển tiếp với nhà cung cấp tên miền để khi khách hàng nhập tên miền của bạn vào trình duyệt, họ sẽ trỏ trực tiếp đến tài khoản mạng xã hội của bạn . Điều này giúp khách hàng tiềm năng và khách hàng tìm thấy bạn trực tuyến dễ dàng hơn. Sẽ trông chuyên nghiệp hơn khi có một tên miền tùy chỉnh thay vì một URL dài trên mạng xã hội làm địa chỉ web của bạn.

Thiết lập một địa chỉ email tùy chỉnh. Địa chỉ email tùy chỉnh (còn được gọi là địa chỉ email được gắn thương hiệu) [@pearlybrightsmiles.com] có thể là cách nhanh chóng và dễ dàng để giúp phát triển uy tín, tạo hình ảnh chuyên nghiệp và tiếp thị doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: giả sử bạn đang tìm kiếm một nha sĩ mới và bạn đang nghiên cứu các lựa chọn trực tuyến. Bạn gặp hai văn phòng nha khoa khác nhau—cả hai đều trông đẹp mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên—nhưng bạn muốn liên hệ với ai nếu phải chọn giữa hai địa chỉ email sau: info@pearlybrightsmiles.com hoặc Pearlybrightsmiles@genericwebmail.com? Rất có thể, bạn thích cái đầu tiên hơn vì nó có vẻ hợp pháp hơn.

Sau khi thiết lập địa chỉ email tùy chỉnh, bạn thường có thể tạo nhiều địa chỉ cho các phân khúc khác nhau trong doanh nghiệp của mình, chẳng hạn như Billing@pearlybrightsmiles.com hoặc customerservice@pearlybrightsmiles.com. Những loại địa chỉ này giúp tạo ra trải nghiệm tùy chỉnh hơn cho khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Sử dụng tên miền để liên kết tới tất cả sự hiện diện trực tuyến của bạn. Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều có nhiều hiện diện trực tuyến, chẳng hạn như tài khoản mạng xã hội, danh sách đánh giá của khách hàng, blog, v.v. Dịch vụ liên kết, thường được gọi là dịch vụ “link-in-bio”, giúp dễ dàng tập trung tất cả các địa điểm trực tuyến quan trọng nhất đối với bạn và khách hàng của bạn vào một trang web có thể dễ dàng truy cập bằng tên miền.

  1. Đăng ký tên miền có phức tạp không?

Đăng ký tên miền rất dễ dàng và chỉ mất vài bước:

Bước 1: Bước đầu tiên là chọn phần mở rộng tên miền, chẳng hạn như .com. Còn được gọi là miền cấp cao nhất (TLD), phần mở rộng miền có thể ảnh hưởng đến cách khán giả nhìn nhận về bạn hoặc doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: nhiều doanh nghiệp chọn .com và .net vì đây là những tiện ích mở rộng nổi tiếng, trong khi nhiều tổ chức phi lợi nhuận và từ thiện chọn .org vì nó là viết tắt của “tổ chức”.

Bước 2: Tiếp theo, tìm kiếm tên miền phù hợp nhất để mô tả doanh nghiệp của bạn. Mặc dù việc chọn tên doanh nghiệp chính xác để sử dụng làm tên miền có thể là một tùy chọn nhưng nó không nhất thiết phải giống nhau. Một số doanh nghiệp thêm từ khóa để dễ nhớ hoặc mang tính mô tả hơn cho khách hàng tiềm năng. Một lựa chọn phổ biến khác là sử dụng từ khóa địa lý cho các doanh nghiệp địa phương. Dưới đây là một vài ví dụ:

MyStylishBangles.com

JoesDeepDishPizza.com

GreenvilleCakes.com

Bước 3: Khi bạn đã tìm thấy tên miền có sẵn mà mình thích, bạn sẽ cần chọn nhà đăng ký tên miền để giúp bạn mua tên miền đó. Nếu chưa có ý định đăng ký tên miền, bạn có thể chọn một công ty đăng ký tên miền bằng cách tìm kiếm trực tuyến hoặc nhận đề xuất từ các chủ doanh nghiệp khác mà bạn tin tưởng. Quá trình đăng ký tên miền có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà đăng ký, nhưng nhìn chung, bạn sẽ thông báo những điều sau:

 

Tên miền mong muốn của bạn

Số năm bạn muốn đăng ký tên miền (thường là 1-10 năm)

Thông tin liên lạc của bạn

Thông tin thanh toán

Các dịch vụ tùy chọn (email tùy chỉnh, xây dựng trang web, lưu trữ)

Sau khi đăng ký, bạn có thể bắt đầu sử dụng tên miền ngay lập tức cho trang web của mình, để trỏ đến sự hiện diện trực tuyến hiện có hoặc để tạo địa chỉ email doanh nghiệp.

  1. Sự hiện diện trên mạng xã hội có đủ khi trực tuyến không?

Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ quan trọng mà các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng để kết nối với khách hàng và tiếp thị bản thân trực tuyến, nhưng nó không mang lại trải nghiệm có thể tùy chỉnh giống như một trang web có tên miền có thể mang lại.

Nhiều doanh nghiệp bắt đầu hành trình trực tuyến của mình với cách tiếp cận “đầu tiên trên mạng xã hội” để bán sản phẩm và dịch vụ. Mặc dù đây có thể là một cách với chi phí thấp hơn để kiểm tra hoạt động kinh doanh của bạn trước khi đầu tư vào một trang web, việc chuyển tiếp tên miền .com tới trang truyền thông xã hội của bạn có thể giúp nâng cao nhận thức về doanh nghiệp của bạn bằng cách tạo một địa chỉ web được cá nhân hóa và dễ nhớ để trợ giúp khách hàng tiềm năng và khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn trực tuyến. Nó cũng khóa tên miền mong muốn của bạn tại chỗ, vì vậy khi bạn đã sẵn sàng xây dựng một trang web, tên miền bạn chọn cũng sẵn sàng hoạt động.

  1. Tôi có cần kỹ năng kỹ thuật để xây dựng một trang web không?

Tin tức: Bạn không cần phải là một “chuyên gia kỹ thuật” để xây dựng trang web của riêng mình. Hiện nay có rất nhiều công cụ xây dựng trang web giúp việc tạo trang web trở nên dễ dàng. Một tìm kiếm đơn giản cho “người xây dựng trang web” trong trình duyệt của bạn sẽ trả về nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn. Các công ty lưu trữ Internet cũng có thể cung cấp các công cụ trang web hoặc gói cao cấp bao gồm việc xây dựng trang web cho bạn. Tuy nhiên, trước khi bạn xây dựng trang web của mình, hãy nhớ trả lời những câu hỏi sau:

Mục tiêu của trang web của bạn là gì?

Đối tượng bạn đang cố gắng tiếp cận là ai?

Nó cần có chức năng hoặc tính năng cốt lõi nào, chẳng hạn như thương mại điện tử?

Bạn sẽ đưa những trang nào vào trang web của mình? Một số ví dụ bao gồm trang “Giới thiệu” để bạn có thể kể câu chuyện về công ty của mình, trang sản phẩm cho tất cả các loại mặt hàng khác nhau mà bạn bán và trang chứng thực của khách hàng.

Trang web của bạn sẽ được cập nhật bao lâu một lần và ai sẽ làm việc đó?

Trả lời những câu hỏi này có thể giúp bạn quyết định những gì sẽ được đưa vào trang web của bạn và cách bạn dự định duy trì và quảng bá nó, cũng như sử dụng công cụ hoặc dịch vụ xây dựng trang web nào.

Bắt đầu với sự hiện diện trực tuyến của bạn

Quản lý hiện diện trực tuyến có thể nhanh hơn, dễ dàng hơn và có lợi hơn bạn nghĩ. Đó là một bước quan trọng trong việc đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới. Cho dù bạn đang cố gắng kết nối với khách hàng hiện tại hay xây dựng mối quan hệ với khách hàng hoặc đối tác mới thì bây giờ là thời điểm hoàn hảo để có được một tên miền.

Nguồn Score Mentor

Liên hệ  

#tinhgonbomaydoanhnghiep | #taicautruc | #quytrinnh

—————————————

KC Partnership Consultant