Cơ cấu tổ chức doanh nghiệp vừa và nhỏ

Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tại Việt Nam hiện nay là gì?

Cơ cấu tổ chức hiếm khi là kết quả của một kế hoạch có hệ thống, có phương pháp. Thay vào đó, các doanh nghiệp siêu nhỏ và nhỏ tại Việt Nam phát triển theo thời gian, một cách thích hợp và bắt đầu, được định hình bởi “chính trị” hơn là chính sách, đặc biệt là trong các doanh nghiệp có yếu tố gia đình. Bản chất hỗn loạn của các cấu trúc kết quả là một nguồn thất vọng liên tục cho các giám đốc điều hành cấp cao. Các sáng kiến ​​chiến lược bị đình trệ hoặc gây hiểu lầm vì các trách nhiệm bị phân mảnh hoặc không rõ ràng. Tham gia các chuyên gia KC Partnership để đánh giá tình trạng hiện tại của tổ chức của bạn.

Trước tiên, hãy đảm bảo câu trả lời là “có” cho 4 câu hỏi sau:

Kiểm tra số 1: Kiểm tra lợi thế thị trường

“Bạn có đủ chú ý để chỉ đạo việc quản lý lợi thế cạnh tranh của mình ở mọi thị trường không?”

Kiểm tra số 2: Kiểm tra lợi ích của công ty mẹ

“Các cấu trúc tổ chức của doanh nghiệp của bạn tăng thêm giá trị cho công ty mẹ?”

Kiểm tra số 3: Kiểm tra đối với nhân viên

Cơ cấu tổ chức của tổ chức bạn có phản ánh điểm mạnh, điểm yếu và động lực của nhân viên không? “

Kiểm tra số 4: Kiểm tra tính khả thi

Cơ cấu tổ chức kinh doanh của bạn có khả thi không? Đảm bảo rằng không có nút không phù hợp hoặc không tồn tại có thể can thiệp vào hoạt động của tổ chức của bạn.

Nếu câu trả lời là “có”, vui lòng bắt đầu chuẩn hóa cấu trúc tổ chức của bạn:

Kiểm tra số 5: Kiểm tra văn hóa doanh nghiệp

“Điều này thực sự không dễ thực hiện, tái cấu trúc không chỉ đơn giản là di chuyển mọi người xung quanh công ty mà còn là một yếu tố văn hóa.”

Kiểm tra số 6: Liên kết – khó

Tạo các quy trình công việc phức tạp (quy trình công việc) và xem liệu cấu trúc tổ chức của tổ chức của bạn có cung cấp giải pháp phối hợp cho các liên kết giữa các đơn vị có khả năng gặp sự cố không?

Kiểm tra số 7: Kiểm tra phân cấp sao lưu

“Bạn có quá nhiều cấp độ và đơn vị của cha mẹ?” Kiểm tra số 8: Kiểm tra hệ số trách nhiệm. “Bạn có hỗ trợ kiểm soát hiệu quả cơ cấu tổ chức?”

Kiểm tra số 9: Kiểm tra độ linh hoạt

“Cấu trúc tổ chức của doanh nghiệp của bạn có tạo điều kiện cho việc phát triển các chiến lược mới và cung cấp sự linh hoạt cần thiết để thích ứng với thay đổi không?”

Cơ cấu tổ chức của các tập đoàn lớn trên thế giới

Vậy việc đánh giá và tiêu chuẩn hóa Cơ cấu tổ chức của Doanh nghiệp không khó, phải không? Tham gia KC Partnership để thực hiện điều này nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, đảm bảo văn hóa doanh nghiệp và phát triển bền vững. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và tinh thần.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

KC Partnership Consultant